Chấn chỉnh công tác đấu thầu, giám sát và nghiệm thu công trình

Cập nhật: 21-03-2012 | 00:00:00

Sáng 20-3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì họp đánh giá công tác đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2011 và một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2012. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tình hình thực hiện vốn đầu tư XDCB năm 2011 đạt 99,9% kế hoạch điều hòa vốn, với tổng giá trị cấp phát là 3.811 tỷ 120 triệu đồng, vượt 115,5% kế hoạch so với Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá kết quả thực hiện công tác XDCB trong năm qua khá tốt, tập trung được những công trình bức xúc, cấp thiết và đưa vào sử dụng có hiệu quả. Đặc biệt là đã kế hoạch hóa được nguồn vốn kết dư xã, phường để đưa vào đầu tư, công tác phối hợp có nhiều chuyển biến tích cực... Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như công trình kéo dài gây tốn kém và lãng phí ngân sách; đơn vị tư vấn ít, trình độ hạn chế, trách nhiệm chưa cao; công tác duy tu, sửa chữa công trình Nhà nước chưa sâu sát. Quan trọng hơn nữa là công tác phối hợp trong kiểm tra như hoạt động đấu thầu, giám sát và nghiệm thu công trình còn nhiều hạn chế cần phải nghiêm túc chấn chỉnh. Trong năm 2012, tỉnh sẽ xem xét để bổ sung vốn cho những công trình bức xúc, cấp thiết, ứng vốn cho việc đầu tư các khu tái định cư nhằm hoàn thành việc giải tỏa, đền bù. Về giá đền bù trên đất căn cứ vào quyết định điều chỉnh của tỉnh để thực hiện, nếu trượt giá nhiều, không phù hợp thì cần kiến nghị sửa đổi cho hợp lý. Xem xét hiệu quả từng loại công trình để có đấu thầu phù hợp. Huyện Tân Uyên cần phải đẩy nhanh công tác quy hoạch, cắm mốc và đền bù giải tỏa để xây dựng huyện mới. TX.TDM và Thuận An xem xét một số xã còn lại để đầu tư, đủ tiêu chí lên phường. Về lĩnh vực giáo dục, xã hội hóa mầm non, tiểu học là ưu tiên số một nên cần xem xét bổ sung cơ chế cho hoàn thiện...

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter