Cháo đậu ngự nấu thịt băm, trứng cút

Cập nhật: 27-03-2015 | 09:36:57

Món cháo nhẹ nhàng, bổ dưỡng và không gây ngán.

Nguyên liệu

Nửa chén gạo, đậu ngự 200 g, thịt băm 200 g, trứng cút 15 quả, rau thơm, hành tím, gia vị.

Hạt đậu ngự ít béo, giàu chất xơ, tốt cho hệ tim mạch

Cách chế biến

Gạo vo sạch ngâm nước 2-3 tiếng cho nở, đậu ngự lột vỏ lụa ở ngoài, rửa sạch, thịt băm đem ướp với gia vị vừa ăn, trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gạo ngâm nở, bắt lên nấu với nước (hoặc có thể dùng nước dùng gà mua ở siêu thị để ngọt nước hơn), khi gạo hơi nở, cho đậu ngự vào nấu cùng. Thịt băm xào sơ qua với vài củ hành tím để khử bớt mùi của thịt, sau đó cho vào nồi cháo, khi gạo nở, đậu mềm, cho trứng cút đã lột vỏ vào, nêm gia vị. Múc ra tô, rắc chút hành tiêu lên trên.

Món cháo dễ nấu, thơm ngon cho cả nhà

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên