Chào đón Giáng sinh an lành, vui tươi, tiết kiệm

Cập nhật: 24-12-2011 | 00:00:00

Tại khu vực Nhà thờ chợ Búng (TX.Thuận An), đèn hoa được trang hoàng lộng lẫy. Nhà thờ Lái Thiêu thì hang đá được trang trí hài hòa ấn tượng. Linh mục Hà Văn Minh, Thư ký Tòa giám mục Phú Cường, cho biết bà con giáo dân tại Phú Cường (TX.TDM), Nhà thờ Búng (TX.Thuận An)... chào đón Giáng sinh rộn ràng, vui tươi. Quan điểm của Tòa giám mục là bà con chào đón Giáng sinh an lành nhưng vẫn thể hiện sự chia sẻ với người dân khó khăn bằng những việc làm cụ thể như tặng quà cho bà con nghèo, chung tay lo cho bữa cơm tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và khu vực Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường.

Theo Linh mục Hà Văn Minh, với đại lễ năm nay là “Sống màu nhiệm giáo hội”. Do vậy, trong giáo lý luôn dạy bà con giáo dân luôn sống yêu thương, chia sẻ, nhất là trong mùa Noel này. Cụ thể Ban bác ái cũng đã vận động bà con giáo dân hưởng ứng các phong trào nối vòng tay nhân ái, tết cho người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, lá lành đùm lá rách, tặng nhiều học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tổ chức nồi cơm tình thương... với số tiền trên 4 tỷ đồng. “Chúng tôi còn vận động mỗi giáo xứ đăng ký xây tặng người nghèo nhà tình thương”, linh mục nói thêm.

Đến giờ này, không khí chào đón Noel tại các nhà thờ, xứ đạo rất sôi nổi, nhộn nhịp, trong đó chính quyền địa phương rất quan tâm đến việc bảo vệ an ninh trật tự để bà con giáo dân nói riêng và người dân nói chung cùng vui Giáng sinh. Đặc biệt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc mừng tại các giáo xứ, nhà thờ trong tỉnh.

Ông Phạm Văn Cành, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, cho biết bà con công giáo trong tỉnh luôn sống với phương châm “Mình vì mọi người”, tích cực tham gia công tác xã hội, làm nhiều việc từ thiện hướng về cộng đồng. Tôi cho rằng, những năm qua, đồng bào công giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà. Tôi kêu gọi đồng bào công giáo tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, phát động các phong trào thi đua xây dựng “Giáo xứ tiên tiến, gia đình người công giáo gương mẫu” gắn với các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời, phát huy tốt hơn nữa những giá trị đạo đức tôn giáo, thực sự đồng hành cùng dân tộc, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, đề cao và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; mỗi xứ đạo, mỗi gia đình đều thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào quá trình phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Từ ngày 19 đến 23-12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các chức sắc công giáo, các giáo xứ nhân dịp lễ Giáng sinh tại 31 nhà thờ, tu viện, dòng tu trên địa bàn. Tại các nơi đến, lãnh đạo tỉnh đã trao quà, chúc mừng các linh mục, mục sư và bà con giáo dân một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Riêng ngày 23-12, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ đoàn đến thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh tại Tòa giám mục Phú Cường, Nhà thờ Chánh Tòa, Nhà thờ Búng, Nhà thơ Tin lành Bình Dương.

HỒ VĂN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter