Châu Âu cảnh báo về khả năng Syria bị tấn công trong 72 giờ tới

Cập nhật: 11-04-2018 | 14:25:42

Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Syria. (Nguồn: TASS/TTXVN)

Theo hãng Reuters, ngày 10/4, Eurocontrol, cơ quan kiểm soát không lưu của Liên minh châu Âu (EU), đã cảnh báo các hãng hàng không phải thận trọng ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải do có khả năng xảy ra các vụ không kích Syria trong 72 giờ tới.

Trên trang web riêng, Eurocontrol cho biết các tên lửa không đối đất và/hoặc tên lửa hành trình có thể sẽ được sử dụng trong khoảng thời gian nêu trên và có khả năng xảy ra hiện tượng gây nhiễu liên tục các thiết bị định vị sóng vô tuyến.

Khi ám chỉ một số khu vực không phận xác định, Eurocontrol nhấn mạnh cần phải tiến hành cân nhắc thỏa đáng khi lên kế hoạch bay ở khu vực Đông Địa Trung Hải/Nicosia FIR, song không nêu cụ thể căn nguyên của bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào.

Cảnh báo trên được Eurocontrol đưa ra khi viện dẫn một tài liệu từ Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu.

Trước đó, Nga và Mỹ đã tranh luận tại Liên hơp quốc về vấn đề sử dụng các vũ khí hóa học ở Syria trong bối cảnh Washington và các đồng minh đang xem xét liệu có tấn công các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad hay không do vụ nghi là cuộc tấn công bằng khí độc hồi cuối tuần trước tại Douma./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter