Cháy khách sạn Philippines, 7 người chết ngạt

Cập nhật: 12-01-2013 | 00:00:00

Quá nửa số nạn nhân tại khách sạn là người nước ngoài.

Ngày 11-1, một khách sạn nhỏ gần một căn cứ không quân cũ của Mỹ tại thành phố cảng Olongapo, phía Tây Philippines bị hỏa hoạn, làm 7 người thiệt mạng , trong đó có 3 người Mỹ và một người Hàn Quốc

Vụ cháy xảy ra tại khách sạn Dryden tại khu vực trung tâm thành phố Olongapo. Đám cháy lan sang 3 khách sạn nhỏ khác nằm kế bên nhưng bị dập tắt sau đó 3 giờ. Theo điều tra ban đầu, vụ cháy có thể là do chập điện và các nạn nhân đều chết do bị sặc khói.

  Một nạn nhân vụ hỏa hoạn được đưa khỏi hiện trường Một nhân chứng cho biết: “Tôi ngửi thấy mùi cháy khét như mùi cao su hay mùi nhựa bị đốt. Ngọn lửa bắt đầu từ đầu dãy hành lang sau đó nhanh chóng lan ra giữa dãy phòng. Tuy nhiên, khắp nơi đều là khói đen kịt”

Theo danh sách khách của khách sạn, tại thời điểm xảy ra cháy, có 3 khách người Mỹ, 1 khách người Hàn Quốc và một số khách Philippines nhận phòng.

Olongapo cách thủ đô Manila của Philippines 80km về hướng Tây và là khu nghỉ dưỡng thu hút nhiều khách du lịch, trong đó có nhiều lính Mỹ giải ngũ sau khi quân đội Mỹ đóng căn cứ hải quân gần Subic vào năm 1991. Căn cứ này là một trong những căn cứ lớn nhất của Mỹ ở nước ngoài.

Khách sạn Dryden  thuộc quyền quản lý của một quân nhân Mỹ đã nghỉ hưu.

TheoVOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter