Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 10-04-2014 | 00:00:00

  Các lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ cháy tàu.

Vào khoảng 10g ngày 10-4, tàu QN3736 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cửu Long đã bị cháy tại khu vực gần hòn Trống Mái (Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Tàu QN 3736 có trọng tải 18 giường theo đăng ký. Tàu rời bến đi thăm và lưu trú trên Vịnh Hạ Long từ trưa hôm qua (9-4). Trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ và 17 hành khách (trong đó có 2 khách Việt Nam và 15 khách nước ngoài).

Sau khi tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh, sáng 10-4, tàu quay về bờ theo lộ trình tuyến 2. Vào khoảng 10g cùng ngày, khi đi đến khu vực gần hòn Trống Mái, các thuyền viên trên tàu phát hiện cháy trên tàu.

Ngay lập tức các thuyền viên đã thông báo và được các tàu ở gần đến ứng cứu kịp thời, đón toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn. Sau hơn 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã được dập tắt, tàu QN3736 bị hư hỏng một phần.

Thượng tá Đặng Văn Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh Quảng Ninh cho biết nguyên nhân ban đầu, theo thuyền trưởng nói là do chập điện khu vực bếp.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng, yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các tàu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cửa Long để kiểm tra kỹ thuật, an toàn phương tiện. Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch khác phải tự rà soát lại đội tàu mình./.

Theo VOV-LĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter