CHDC Congo: Bạo lực đẫm máu, 42 người thiệt mạng

Cập nhật: 27-12-2013 | 00:00:00

Ngày 26-12, lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo (MONUSCO) cho biết đã phát động tấn công vào quân nổi dậy, những kẻ đã sát hại ít nhất 42 dân thường tại ngôi làng Kamango của tỉnh Bắc Kivu bất ổn thuộc miền Đông nước này, giáp giới với Uganda.

 Binh sỹ Cộng hòa Dân chủ Congo gác tại BunaganaTrong một thông báo, MONUSCO nói rằng đã huy động trực thăng truy quét nhóm nổi dậy Hồi giáo Uganda Lực lượng đồng minh dân chủ-quân đội quốc gia (ADF-NALU) trong ngày 25-12 và giành lại quyền kiểm soát nhiều địa điểm.

Khi bị tấn công, ADF-NALU cùng với phiến quân M23 ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã tàn sát nhiều dân thường.

Trong một chiến dịch riêng rẽ khác ngày 26-12, giới chức an ninh tại tỉnh Bắc Kivu cho biết lực lượng vũ trang của Cộng hòa Dân chủ Congo (FARDC) đã tiến hành tấn công nhằm vào quân nổi dậy AFD-NALU xung quanh khu vực Kamango.

Những diễn biến trên đang làm xói mòn hy vọng về một sự hồi phục nhanh chóng cho Cộng hòa Dân chủ Congo, sau khi chính phủ nước này ký thỏa thuận hòa bình với phiến quân M23 tại thủ đô Nairobi của Kenya ngày 12-12.

Tỉnh Bắc Kivu liên tục phải hứng chịu các cuộc tấn công của quân nổi dậy đến từ Rwanda và Uganda. Bất chấp MONUSCO được triển khai và can thiệp tại các vùng bất ổn, tình trạng bắt cóc và giết chóc vẫn xảy ra.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter