Chém bạn, lãnh án

Cập nhật: 27-10-2014 | 08:51:57

Vừa qua, TAND TX.Tân Uyên đã đưa vụ án Trần Công Thành (tự Thành heo, SN 1984, ngụ xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên) cùng đồng bọn can tội cố ý gây thương tích ra xét xử. HĐXX đã tuyên phạt Thành 36 tháng tù giam, 3 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 24 đến 33 tháng tù giam.

Trần Công Thành là bạn của Giang Quốc Vũ. Khi Thành và một nhóm bạn bày ra nhậu tại tiệm tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ước (ở KDC Phú Đạt, phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên) thì Thành gọi điện rủ Vũ đến nhậu. Vũ đang chén tạc chén thù cùng Nguyễn Văn Quân, Bùi Văn Kè và Lê Hoàng Anh nên rủ cả nhóm theo mình đến nhập hội cùng Thành. Vũ không biết chính xác nơi Thành đang nhậu nên chạy xe lòng vòng tìm. Khi chỉ còn cách tiệm tạp hóa nhà ông Ước khoảng 30m, Vũ dừng xe để xác định lại hướng, trong lúc bực mình, Vũ lớn tiếng chửi thề. Không ngờ lúc này Thành đi vệ sinh gần đó nghe được nên huy động em trai là Trần Anh Thảo (tự Thảo già, SN 1985); Danh Dàu (SN 1993); Danh Quýt (SN 1986, cùng quê Kiên Giang) và nhiều đối tượng khác vây đánh Vũ và các anh Quân, Kè, Hoàng Anh trọng thương.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của Thành là chủ mưu nên tuyên phạt mức án cao nhất là 36 tháng tù giam. Riêng các bị cáo Danh Quýt, Danh Dàu cùng bị tuyên phạt 33 tháng tù giam. Bị cáo Trần Anh Thảo bị phạt 24 tháng tù giam.

L.T.P

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter