Chi bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Cập nhật: 12-02-2015 | 07:55:11

Được Thị ủy Thuận An chọn là đơn vị tổ chức đại hội (ĐH) điểm của khối cơ quan, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ĐH Đảng đã được Chi bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An chuẩn bị chu đáo.

Nhiều yếu tố thuận lợi

Thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về ĐH Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng, Chi bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An đã thực hiện đúng các bước chuẩn bị cho ĐH. Ông Lê Thành Quý, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TX.Thuận An, cho biết đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự cho ĐH đã hoàn thành.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, Chi cục thuế TX.Thuận An luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong ảnh: Cán bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An gần dân, giải quyết tận tình các thủ tục về thuế. Ảnh: N.NHƯ

Về công tác nhân sự, chi bộ có nhiều thuận lợi, bởi tất cả ứng viên đều tái cử. Để công tác chuẩn bị ĐH thực hiện thuận lợi, ngay từ khi được chỉ định là đơn vị tổ chức ĐH điểm, chi ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các công việc chuẩn bị cho ĐH gắn với thi đua hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Hiện Chi bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An có tổng số 56 đảng viên, chiếm hơn 62% tổng số cán bộ công chức, ý thức chấp hành các quy định, nghị quyết rất tốt nên công tác chỉ đạo, lãnh đạo cũng thuận lợi. Đặc biệt, chi ủy chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong chi bộ. Nhờ đó, đảng viên trong chi bộ chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tự giác học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị. 5 năm liền chi bộ đều được xếp loại trong sạch vững mạnh, các đảng viên đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, chi ủy luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp 11 đảng viên mới, đạt 220% so với nghị quyết đề ra.

Phát huy những thành tựu

Với đặc thù của ngành thuế, lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất. Trong nhiệm kỳ qua, chi cục bảo đảm thu ngân sách Nhà nước đúng pháp luật, góp phần cân đối ngân sách địa phương. Cấp ủy, Ban lãnh đạo luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm lãnh đạo điều hành, thực hiện hoàn thành kế hoạch thu ngân sách hàng năm được Cục Thuế tỉnh và HĐND TX.Thuận An giao. Chi cục thu đạt kế hoạch Pháp lệnh Cục Thuế giao gần 106%, đạt kế hoạch HĐND TX.Thuận An giao trên 108%.

Ông Lê Thành Quý cho biết thêm, để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, cấp ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hàng tháng, quý; luôn quan tâm xây dựng củng cố mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong việc tổ chức, triển khai nhiệm vụ. Trong đó, thường xuyên chú trọng đến việc nghiên cứu học tập, trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ, các quy trình về quản lý thuế để xử lý và tham mưu giải quyết tốt các vấn đề phát sinh. Đặc biệt, để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nhiều phong trào thi đua trong khối đoàn thể được phát động như chống nợ đọng thuế, chống thất thu thuế, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách...

“Với sự chuẩn bị chu đáo, chi bộ sẽ tổ chức thành công ĐH nhiệm kỳ mới. Với tinh thần phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Chi cục Thuế TX.Thuận An sẽ phấn đấu hàng năm đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được HĐND thị xã và Cục Thuế tỉnh giao từ 100% trở lên; không có đảng viên vi phạm kỷ luật; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách và hiện đại hóa ngành thuế; thường xuyên quán triệt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tất cả cán bộ đảng viên”, ông Quý nói.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter