Chi bộ tốt thì mọi việc đều tốt

Cập nhật: 18-05-2015 | 08:30:48

Thực hiện lời dạy của Bác trong Di chúc “Giữ gìn sự đoàn kết nhất trí như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, Chi bộ khu phố 4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng khu phốvăn minh, hiện đại.

 Khu phố 4, phường Phú Hòa được tách ra từ khu phố 7 nên điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng của khu phố gặp nhiều khó khăn. Toàn khu có gần 500 hộ dân nhưng mỗi lần sinh hoạt, hội họp, bàcon phải mượn tạm chốt bảo vệ của khu dân cư Biconsi để tổ chức. Thực tế đó buộc chi bộ phải tìm cách phát huy sức mạnh của dân, đóng góp xây dựng chốt dân quân. Vìthế, Ban vận động được thành lập, các thành viên không ngại khó khăn, đến từng gia đình tuyên truyền vận động người dân cùng góp công góp sức xây dựng chốt dân quân. Nhờ tinh thần đoàn kết, cán bộ nêu gương, bà con trong khu phốai ai cũng đồng tình, ủng hộ. Bà Nguyễn Thị Gốc ở tổ 3 đã tự nguyện hiến 75m2 đất, anh Phạm Văn Phép ở tổ 4 đóng góp 17 triệu đồng, anh Trương Mạnh Phấn hỗ trợ 10.000 viên gạch, anh Nguyễn Văn Thủy hỗ trợ 50m tôn, anh Nguyễn Minh Châu góp 9 triệu đồng... Bà Nguyễn Thị Gốc tâm sự: “Khi chủ trương xây dựng chốt dân quân của khu phố được phổ biến, tôi thấy đây làviệc làm có ý nghĩa nên tình nguyện hiến một phần đất xây dựng chốt. Tôi rất vui, phấn khởi vì việc làm của mình góp phần xây dựng khu phố ngày càng phát triển”.

Không chỉ xây dựng chốt dân quân, bàcon trong khu phố còn tự nguyện đóng góp xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn. 2 tuyến đường từ Công ty Toàn Thịnh đến tiệm cắt tóc Ngọc Yến vàtuyến từ chùa An Lạc đến đường Trần Văn Ơn trước đây mùa mưa đến là sình lầy, đi lại khó khăn. Nhiều chỗ đất bị lún sâu, tạo thành những hố nước như những ổgà, ổvoi. Vì vậy, việc cải tạo, nâng cấp con đường được chi bộ đặc biệt quan tâm để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho bà con. Nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, giờ đây con đường “xe bò” trước đây đãđược tu sửa với mặt đường rộng 3m, khang trang, sạch đẹp.

Ngoài những tuyến đường này, bàcon trong khu phố còn đóng góp tiền, công sức rải đá mi cho hầu hết các tuyến đường còn lại. Đến nay 80% tuyến đường nhánh trong khu dân cư được trải nhựa hoặc bê tông hóa. Đây làkết quả của tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận của ý Đảng, lòng dân. Trao đổi với chúng tôi về kinh nghiệm phát huy sức dân, ông Trần Viết Phú, Bí thư Chi bộ khu phố 4 cho biết: “Đểcó được thành quả này, mỗi cán bộ, đảng viên trong khu phố luôn phát huy vai trò của người đứng đầu, nêu cao tinh thần tự phê bình vàphê bình, bám dân, gần dân để hiểu vànắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chủ động bàn bạc với dân để tạo sự đồng thuận trong xây dựng, phát triển khu phố ngày một văn minh, hiện đại”.

 K.HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter