Chính phủ tạm quyền Thái Lan có thể bị luận tội

Cập nhật: 11-01-2014 | 00:00:00

  Phe đối lập ở Thái Lan có kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình lớn vào ngày 13-1 tới nhằm làm tê liệt thủ đô Bangkok.

Theo Đài Bắc Kinh, truyền thông Thái Lan cuối tuần này đưa tin Tòa án Hiến pháp Thái Lan phán quyết Dự luật sửa đổi Hiến pháp nhằm cho phép chính phủ có thể ký kết điều ước quốc tế mà không qua quốc hội phê chuẩn trước đó là vi hiến.

Điều này có thể khiến Chính phủ tạm quyền Thái Lan rơi vào thế bị luận tội, đồng thời mang lại càng nhiều ẩn số cho cuộc bầu cử ngày 2-2 tới.

Theo tờ Bangkok Post, căn cứ vào phán quyết vi hiến, Ủy ban Phòng chống Tham nhũng Thái Lan có quyền triển khai điều tra đối với chính phủ đề xuất dự luật này, nếu phát hiện chính phủ có bất cứ hành vi không thỏa đáng nào, chính phủ buộc phải đình chỉ công tác và những người phụ trách hữu quan có thể phải bị luận tội và lệnh cấm tham gia hoạt động chính trị trong vòng 5 năm.

Ngày 9-1, Thủ tướng Chính phủ tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra kêu gọi người biểu tình chống chính phủ biểu tình hòa bình.

Bà Yingluck cũng lo ngại hành động "làm tê liệt Bangkok" của phe chống chính phủ sắp tới có thể bị thế lực thứ ba lợi dụng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter