Chỉ số ITC - Index ứng dụng công nghệ thông tin đạt hạng 29/63 tỉnh, thành

Cập nhật: 23-11-2011 | 00:00:00

Tại hội thảo, 180 đại biểu là cán bộ CNTT của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức sự nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được cập nhật những quan điểm mới nhất cũng như những số liệu thực tiễn liên quan đến lĩnh vực an toàn thông tin số tại Việt Nam; tuyên truyền các quy định của Nhà nước liên quan đến các lĩnh vực an toàn thông tin số... và đặc biệt là được tham khảo một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cần triển khai nhằm bảo đảm an toàn thông tin số trong tương lai.

Hiện nay, mức độ phát triển và ứng dụng CNTT của Bình Dương đang ngày càng phát triển. Cụ thể, năm 2010 chỉ số ICT - Index về ứng dụng CNTT của tỉnh chỉ đạt hạng 40/63 tỉnh, thành trong cả nước, thì đến năm 2011 đã là 29/63 tỉnh, thành. Do mức độ ứng dụng CNTT ngày càng cao dẫn đến các thông tin, dữ liệu dạng số dần dần thay thế các văn bản, tài liệu truyền thống, đồng thời thông tin số còn được xem là “tài sản” hoặc cao hơn nữa là “tài nguyên” của các cơ quan, doanh nghiệp, vì vậy nếu như xảy ra trường hợp các thông tin, dữ liệu số hư hỏng, bị đánh cắp, sửa đổi hay xóa bỏ thì hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn thông tin số, đồng thời đề ra các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giúp những hoạt động trong lĩnh vực CNTT của các cơ quan, doanh nghiệp ngày một an toàn và hiệu quả hơn. 

B.MINH - K.VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter