Chiến binh khủng bố Kenya đều nói được tiếng Anh

Cập nhật: 26-09-2013 | 00:00:00

  Khói bốc lên từ trung tâm mua sắm Westgate sau vụ tấn công khủng bố.

Tờ Thời báo New York ngày 25-9 dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết các phiến quân Somalia vừa gây ra vụ tấn công đẫm máu tại trung tâm thương mại Westgate ở thủ đô Nairobi của Kenya, làm hàng trăm người thương vong, đã lập kế hoạch hành động chi tiết và cất giấu vũ khí ngay tại hiện trường trước khi hành động.

Tin cũng cho biết nhóm chiến binh nói được tiếng Anh được chọn lọc kỹ lưỡng từ nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab, trước khi hành động đã được huấn luyện ở Somalia về tổ chức tấn công từ nhiều tuần trước đó.

Tuy công tác điều tra đang được tiến hành, song giới chức an ninh Mỹ cho rằng kế hoạch tấn công đã được chuẩn bị kỹ càng tại Somalia.

Các cơ quan an ninh cũng đang chờ kết quả giám định ADN các đối tượng bị bắt hoặc bị tiêu diệt để có kết luận về khả năng số đối tượng này được tuyển mộ từ Mỹ, Anh hay nơi nào khác ngoài Somalia hay không.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter