Chiều nay Thủ tướng Thái Lan rời viện

Cập nhật: 30-11-2011 | 00:00:00

Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ rời bệnh viện vào chiều nay, sau một đêm lưu lại đó do bị ngộ độc thực phẩm, chính phủ Thái Lan cho hay. Bà sẽ tới thẳng sân bay để lên đường sang thăm Việt Nam.

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tới thăm Việt Nam theo thông lệ ASEAN vào ngày hôm nay.

Bà Yingluck đã phải nhập viện vào đầu giờ sáng ngày thứ ba, với những triệu chứng tiêu chảy, mệt mỏi, đau bụng và nôn.

Bác sỹ Arthit Jiaranaisilawong, trợ lý giám đốc bệnh viện Praram 9, nơi bà Yingluck đang được điều trị, tối qua cho biết tình trạng của Thủ tướng Thái Lan đã được cải thiện, mặc dù bà vẫn mệt mỏi.

“Thủ tướng bị ngộ độc thực phẩm. Bà sẽ được theo dõi tại bệnh viện ít nhất là cho đến tối nay. Bà hiện đã khỏe hơn nhưng có vẻ vẫn mệt. Nếu tình trạng của bà khá hơn, bà có thể được ra viện vào hôm nay. Nếu không, các bác sỹ sẽ kiểm tra lại cho bà vào ngày mai”, bác sỹ cho biết.

Các bác sỹ nghi ngờ tình trạng của Thủ tướng Thái Lan là do bà đã ăn đồ hải sản vào ngày thứ hai. Họ khuyên bà nghỉ ngơi vài ngày.

Tất cả lịch làm việc ngày thứ ba của bà đã bị hủy. Phó Thủ tướng Yongyuth Wichaidit đã thay mặt bà điều hành cuộc họp nội các hàng tuần vào ngày hôm qua.

Đây là lần thứ hai bà Yingluck vắng mặt trong cuộc họp nội các. Vào ngày 15/11, bà đã phải lưu lại tỉnh Sing Buri sau khi tới thăm các nạn nhân của cuộc khủng hoảng lũ lụt. Phó thủ tướng Chalerm Yoobamrung điều hành cuộc họp khi đó, do ông Yongyuth đi cùng bà Yingluck tới Sing Buri.

Cuộc họp nội các ngày 15/11 đã gây tranh cãi lớn khi nội các xem xét dự luật ân xá hoàng gia cho các phạm nhân, nhân kỷ niệm sinh nhật nhà Vua vào ngày 5/12.

Dự luật được cho là đã chỉnh sửa để có lợi cho anh trai bà Yingluck, cựu Thủ tướng đang sống lưu vong Thaksin Shinawatra. Tuy nhiên, sau đó chính phủ Thái Lan cho biết đề xuất ân xá năm nay không khác mọi năm.

Vị Thủ tướng 44 tuổi của Thái Lan Yingluck Shinawatra lên nắm quyền vào tháng 8 và đã phải vật lộn với cuộc khủng hoảng lũ lụt tồi tệ nhất Thái Lan trong vòng nửa thế kỷ qua, cướp đi sinh mạng của hơn 600 người.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter