Chìm phà ở Ấn Độ, 200 người chết và mất tích

Cập nhật: 01-05-2012 | 00:00:00

Cảnh sát cho biết ngày 30-4, khoảng 40 người đã chết và 160 người mất tích sau khi một chiếc phà hai tầng chở quá tải 350 hành khách bị vỡ làm đôi và chìm tại sông Brahmaputra đang chảy siết ở Đông Bắc Ấn Độ trong một trận bão.

 

Cảnh sát trưởng J. N. Choudhury bang Assam nói: "Có khoảng 250 người trên phà khi một cơn bão làm chiếc phà vỡ làm đôi. Đến nay, chúng tôi đã vớt được khoảng 40 thi thể và ước tính 150 người hoặc đã được cứu hoặc đã bơi đến nơi an toàn."

Chiếc phà trên đang trên hành trình đi từ Dhubri tới huyện Fakirganjan thì gặp phải tai nạn. Dhubri cách Guwahati, thành phố lớn nhất của bang Assam, khoảng 300km.

Truyền hình quốc gia Ấn Độ Doordarshan cho rằng có thể khoảng 100 người đã bị thiệt mạng.

Một nhân chứng nói với hãng tin AFP rằng phà này khi đó đang chở nông dân và người địa phương nhưng cũng có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Phà là phương tiện giao thông phổ biến ở các vùng sâu vùng xa của Ấn Độ và tai nạn thường xảy ra do thiếu an toàn hoặc chở quá tải.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter