Chìm tàu ở Nam Sudan, 250 người chết đuối

Cập nhật: 14-01-2014 | 00:00:00

 Khu vực sông ở thành phố Malacal.  Đã có ít nhất 250 người bị chết đuối trong một vụ chìm tàu tại một khu vực sông ở thành phố Malacal, thủ phủ bang Thượng sông Nile của Nam Sudan. Giới chức địa phương xác nhận thông tin có 255 người đi trên thuyền đó. Hai trẻ em may mắn được cứu thoát.

Chiếc thuyền gặp nạn chở những người được cho là đang tìm cách trốn khỏi Malacal, sau khi có thông tin nói rằng, lực lượng ủng hộ cựu Phó Tổng thống Riek Machar đã giành được quyền kiểm soát thành phố này.

Trong nhiều tuần qua, Nam Sudan chứng kiến những cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ của Tổng thống Nam Sudan - Salva Kiir và lực lượng nổi dậy  ủng hộ cựu Phó Tổng thống Riek Machar.

Mặc dù hai bên đã đồng ý cùng ngồi vào bàn đàm phán nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị, song đến nay các bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter