Chính phủ chỉ đạo công tác điều hành giá cả

Cập nhật: 10-12-2014 | 07:58:45

Sáng 9-12, Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ họp phiên đầu tiên do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo, chủ trì.

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, tinh thần điều hành giá cả là kiên trì thực hiện theo nguyên tắc thị trường; chủ động, linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường. Về giá một số mặt hàng thiết yếu, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá việc điều hành giá xăng dầu đã tiến một bước khá dài. Trong năm 2014 đã có 11 đợt giảm giá xăng dầu, phù hợp với diễn biến của thị trường thế giới. Giá điện cũng đã tiến một bước, giá sữa, dịch vụ y tế, giáo dục cũng đã được bình ổn.

Phó Thủ tướng cho rằng, một trong những bài học quan trọng đối với công tác điều hành giá cả là công khai, minh bạch chính sách, truyền thông kịp thời, đầy đủ tới người dân. Trước mắt để chuẩn bị cho Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các bộ, ngành, địa phương có các biện pháp quản lý bình ổn giá cả thị trường như chuẩn bị tốt cung cầu hàng hóa tăng cường chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại…

(Theo Chinh phu.vn)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter