Chính phủ Israel ra tối hậu thư cho lực lượng Hamas

Cập nhật: 19-11-2012 | 00:00:00

Trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh quân đội Israel "Galey Tsahal," ông Steinitz nhấn mạnh nếu Hamas không chịu ngừng bắn tên lửa sang Israel và tiếp tục trang bị vũ khí trái phép cho Dải Gaza thì sự việc có thể chuyển thành "giải pháp quân sự đầy đủ."

 Xe tăng và binh sĩ Israel được triển khai gần biên giới với Dải Gaza ngày 18-11.  Cùng ngày, quân đội Israel đã kiểm soát chương trình phát sóng tại đài truyền hình Al-Aqsa của Hamas có trụ sở ở Gaza "để phát đi những lời cảnh báo" trong bối cảnh tình trạng bạo lực gây chết người giữa hai phía bước sang ngày thứ sáu.

Trong một tuyên bố, Truyền hình Al-Aqsa cho hay, quân đội Israel "đã can thiệp chương trình phát sóng của đài", làm hình ảnh ẩn hiện ... trong vài giờ. Một người phát ngôn quân đội nói: "Chúng tôi đã kiểm soát truyền hình Hamas để phát sóng lời cảnh báo."

Trong khi đó, hai phong trào đối địch của Palestine là Fatah và Hamas ngày 19-11 cho biết họ đã quyết định chấm dứt nhiều năm "lục đục" để thể hiện sự đoàn kết trong cuộc khủng hoảng ở Gaza.

Phát biểu trước đám đông khoảng 1.000 người biểu tình ở Ramallah - thủ phủ chính trị của khu Bờ Tây, quan chức cấp cao Fatah Jibril Rajoub nói: "Từ nay, chúng tôi tuyên bố với các thủ lĩnh (giáo phái) khác rằng chúng tôi sẽ chấm dứt sự chia rẽ này."

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc cùng ngày đã kêu gọi tất cả các bên (đặc biệt là Israel) "kiềm chế tối đa" trong cuộc xung đột tại Dải Gaza khi mà số người thiệt mạng do các vụ không kích vào vùng lãnh thổ này đã lên tới 91 người.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter