Chính phủ Syria xóa sổ những ổ kháng cự ở Homs

Cập nhật: 01-03-2012 | 00:00:00

AFP dẫn một nguồn tin an ninh ở thủ đô Damascus cho biết đêm 28-2, lực lượng bộ binh Syria đã mở cuộc tấn công vào quận Baba Amr ở thành phố Homs, cứ điểm của phe nổi dậy và đang quét sạch những ổ kháng cự cuối cùng của quân nổi dậy.

  Xe tăng của quân đội Syria ở khu vực dân cư Baba Amr tại Homs.  Nguồn tin giấu tên nói: "Khu vực này đã được kiểm soát. Quân đội Syria đã bắt đầu lùng sục từng khu nhà và căn hộ trong khu vực. Các binh sĩ cũng đang lục soát mọi tầng hầm và đường hầm để truy tìm những tên khủng bố và vũ khí. Giờ chỉ còn vài ổ kháng cự."

Tuy nhiên, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay cuộc tấn công của lực lượng chính phủ đã bị đẩy lùi, trong khi các cuộc đụng độ vẫn đang tiếp diễn ở khu vực lân cận Baba Amr.

Theo nhà hoạt động tại Homs Hadi Abdullah, đã xảy ra đụng độ và các vụ nã pháo hạng nặng trong khu vực này, song khẳng định lực lượng Damascus đã không vào được Baba Amr.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter