Chính thức ra mắt Ban liên lạc người Việt tại Malaysia

Cập nhật: 12-01-2014 | 00:00:00

Tối 11-1, tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đã công bố chính thức ra mắt Ban liên lạc người Việt Nam tại Malaysia.

Đây là lần đầu tiên sau 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Malaysia, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia có một Ban liên lạc gồm 10 thành viên, đại diện cho các thành phần của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập tại Malaysia.

  Ban liên lạc người Việt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Chí Giáp/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ ra mắt, Trưởng Ban liên lạc Trần Hồng Chung cho biết tôn chỉ và mục đích của Ban liên lạc là cầu nối giữa Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Malaysia; tập hợp và phát triển mối quan hệ đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong khuôn khổ cộng đồng; cổ vũ thành viên giữ gìn bản sắc dân tộc, duy trì truyền thống và tập quán của dân tộc trên lãnh thổ Malaysia; giúp đỡ và giáo dục các công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập tại Malaysia tuân thủ theo luật pháp nước sở tại; củng cố và phát triển tình hữu nghị và hợp tác trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội giữa Việt Nam và Malaysia, đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân dịp này, Ban liên lạc đã kết hợp với Đại sứ quán tổ chức buổi "Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia Xuân 2014" với các hoạt động thể thao như cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và chương trình văn nghệ ''cây nhà lá vườn'' của những người con xa quê hương. Hơn 200 bà con Việt kiều, cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia, cũng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương như bánh chưng, giò, hành muối, nem cuốn...

Theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, việc thành lập Ban liên lạc không chỉ nhằm đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng tha thiết của bà con Việt kiều đang sinh sống tại Malaysia muốn có một tổ chức chính thức để phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng đóng góp xây dựng quê hương, đất nước mà còn là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia và trong nước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter