Cải cách hành chính

Phường Thuận Giao, TX.Thuận An: Người dân hài lòng về cải cách hành chính

Trong thời gian qua, UBND phường Thuận Giao, TX.Thuận An đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân.

Sở Công thương đã hoàn thành và đưa vào vận hành phần mềm “Cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật dùng chung ngành công thương” tại trang thông tin của sở.

Hiện nay, tỉnh đã triển khai 311 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 12 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Trang thông tin hành chính công.

Xã Định An, huyện Dầu Tiếng là một địa bàn vùng xa. Tuy nhiên, từ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại xã này, đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội,

KBNN Bình Dương cũng là một điển hình trong xây dựng mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”. Tại các đơn vị trong toàn hệ thống đã duy trì việc thực hiện xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, trong lành, thân thiện

Trong 9 tháng năm 2018, UBND phường Lái Thiêu, TX.Thuận An đã chỉ đạo bộ phận “một cửa” tích cực rà soát, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”, đến nay, UBND xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Theo kế hoạch, công tác thu thập thông tin dân cư toàn tỉnh thực hiện từ ngày 25-7 đến 28-12-2018.

Trong 9 tháng năm 2018, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, hướng đến nền hành chính minh bạch, hiệu quả gắn với xây dựng mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện”.

Hiện nay, Bình Dương đã thực hiện 91 TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích tại 71 bưu cục trên toàn tỉnh, trong đó, cấp tỉnh 79 thủ tục, cấp huyện 11 thủ tục, cấp xã 1 thủ tục.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) trong năm 2017, năm 2018 của UBND tỉnh, công tác tuyên truyền về CCHC được đẩy mạnh trên phạm vi toàn tỉnh với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Sở Tài nguyên - Môi trường đã tiếp nhận và giải đáp 179 câu hỏi trên cổng thông tin điện tử và 49 câu hỏi thông qua số điện thoại đường dây “nóng” từ phía người dân và doanh nghiệp.

Từ đầu năm 2018 đến nay, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách TTHC theo hướng phục vụ người dân.

Quay lên trên free html hit counter