Kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị khu vực III

Cập nhật: 14-12-2019 | 14:32:25

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Học viện Chính trị khu vực III. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 14/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự Lễ kỷ niệm có các Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Giáo và hơn 500 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng cho biết vinh dự tự hào với các thành tích vẻ vang đạt được sau 70 năm qua, cần tiếp tục đổi mới, khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới.

Học viện Chính trị Khu vực III tiếp tục lấy học viên làm trung tâm, phối hợp với các địa phương, cơ quan trong khu vực tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn để sâu sát tình hình cụ thể từng địa phương, lĩnh vực để đào tạo được những lớp cán bộ mới có nhận thức, tư tưởng chính trị vững vàng.

Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng đề nghị trong thời gian tới, Học viện Chính trị khu vực III cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, định hướng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học.

Các khóa học tiếp tục được đa dạng hóa, nâng cao năng lực tư duy lý luận với rèn luyện đạo đức, kết hợp kế thừa và đổi mới phát triển; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đội ngũ quản lý có lập trường chính trị vững vàng, tốt về đạo đức, giỏi về chuyên môn.

Trong 70 năm qua, Học viện Chính trị khu vực III đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 65.000 lượt cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.

Từ năm 1990 đến nay, các cán bộ của Học viện Chính trị khu vực III đã thực hiện 450 đề tài khoa học các cấp, tổ chức hàng trăm buổi hội thảo, tọa đàm và đăng tải hơn 2.000 bài báo khoa học, góp phần sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra của đất nước.

Nhân dịp này, Học viện Chính trị khu vực III đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất, vì những thành tích, nỗ lực trong công tác.

Học viện Chính trị khu vực III nhiều lần được khen thưởng 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, 1 Bằng khen Thủ tướng, 4 lần nhận Cờ thi đua cấp Bộ, 1 lần nhận cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng.../.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter