Chợ Quang Vinh 3 chưa được phép hoạt động vẫn khai trương

Cập nhật: 17-07-2013 | 00:00:00

Ông Trương Thanh Nhàn, Phó Trưởng phòng Thương mại thuộc Sở Công Thương tỉnh vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo cũng như đề xuất xử lý các sai phạm liên quan dự án “Khu nhà ở thương mại, siêu thị và chợ Quang Vinh 3” (ấp 1, xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên) do Công ty TNHH Quang Vinh làm chủ đầu tư.

Chợ Quang Vinh đã khai trương đưa vào hoạt động khi chưa được cấp phép

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, Công ty Quang Vinh cho biết, năm 2008, công ty xây dựng nhà lồng chợ Quang Vinh 3, tuy nhiên do mật độ dân cư chưa tập trung nên công ty sử dụng làm bến xe khách. Sau đó, do có một số hộ kinh doanh tự phát trên đường ĐT747 “xin vào” buôn bán nên công ty đã chấp thuận và miễn phí cho hộ kinh doanh. Tuy nhiên, theo ông Trương Thanh Nhàn, việc đầu tư xây dựng nêu trên là sai quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND huyện Tân Uyên phê duyệt. Công ty muốn sử dụng công trình này làm chợ tạm để sắp xếp hộ kinh doanh tự phát thì phải trình UBND huyện Tân Uyên và phải được thông qua. Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó Công ty Quang Vinh đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc của mỗi hộ kinh doanh là 10 triệu đồng và hiện chợ Quang Vinh 3 đã khai trương và đi vào hoạt động.

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter