Chó trông xe đạp cho chủ nhân

Cập nhật: 03-03-2012 | 00:00:00

Chú chó có tên Li Li ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng khi có thể đảm nhận được vai trò là một người trông xe đạp đáng tin cậy cho chủ nhân.

Với thói quen đặc biệt này, những người dân địa phương ở Nanning, tỉnh Guangxi đã gọi Li Li bằng một cái tên trìu mến “Chó ôm xe”.

  Li Li đang đứng canh giữ chiếc xe đạp cho chủ nhânChủ nhân của chú chó Li Li là ông Luo Wencong cho biết: “Mỗi khi tôi dựng xe đạp xuống, Li Li lại dựng 2 chân trước lên và ôm chầm lấy chiếc xe đạp như thể ai đó sắp lấy mất chiếc xe. Li Li làm như vậy vì nó không muốn chiếc xe bị đánh cắp”.

Ngoài thói quen giúp chủ nhân trông xe, chú chó Li Li còn làm được nhiều việc khác nữa. “Li Li thông minh đến nỗi nó có thể biết đếm, có thể mang được giỏ mua sắm ở siêu thị và mang bao rác đi vứt. Li Li thường giúp tôi xách giỏ mua sắm mỗi khi đi shopping. Vào mỗi buổi tối nó thường đưa các bao rác từ trên lầu xuống nơi đổ rác cách đó 200 mét”, Ông Luo tiết lộ.

Thấy chú chó thông minh, đã có nhiều người tìm đến nhà ông Luo để gạ mua, tuy nhiên ông Luo hoàn toàn cự tuyệt mọi lời ra giá. “Nhiều người đến đây để hỏi mua Li Li, có người ra giá đến 10.000 Nhân dân tệ (1.587 USD) nhưng tôi đều từ chối. Li Li là vô giá, nó là tất cả đối với tôi”.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter