Cho xuân đầm ấm, yên bình

Cập nhật: 12-02-2018 | 10:33:08

Cứ mỗi độ xuân về, khi khắp mọi nơi, nhà nhà, người người chăm lo tết, cũng là lúc các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) từ tỉnh đến cơ sở gác lại niềm vui riêng để làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), góp phần bảo đảm an toàn địa bàn, cho mọi nhà, mọi người đón xuân đầm ấm, yên bình.


Chiến sĩ Đại đội thông tin kiểm tra máy móc bảo đảm mục tiêu: “Kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn...” suốt 24/24.
Ảnh: T.T

Đến thăm Đại đội Thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh những ngày cuối năm, chúng tôi đã phần nào cảm nhận được không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết. Những luống hoa đang được chăm sóc chờ ngày ra hoa; các chậu cây cảnh được các chiến sĩ cắt tỉa tạo môi trường, cảnh quan tại đơn vị thêm phần tươm tất khi xuân về. Đại úy Nguyễn Văn Sam, Đại đội trưởng Đại đội Thông tin cho biết: “Nhiệm vụ của đại đội là bảo đảm thông tin thông suốt 24/24 để bảo đảm thông tin thoại, truyền số liệu phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ từ Quân khu đến Bộ CHQS tỉnh và từ Bộ CHQS đến 9 huyện, thị, thành phố. Trong những ngày trước, trong và sau tết, nhiệm vụ càng quan trọng hơn. Vì vậy, đại đội đã lên phương án sẵn sàng trong mọi tình huống. Tuy nhiên, để CBCS vui xuân đầm ấm, đơn vị cũng có nhiều hoạt động tham gia nấu bánh chưng, bánh tét; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... Còn tại Đại đội Trinh sát, Bộ CHQS tỉnh, không khí cũng thật sôi nổi khi CBCS đang hăng hái luyện tập các phương án SSCĐ. Đại úy Đinh Văn Hùng, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát cho biết: “Thực hiện mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và để nhân dân đón tết bình yên, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch trực SSCĐ một cách cụ thể; tập luyện thuần thục các phương án chiến đấu để sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Đồng thời, đơn vị cũng chăm lo đời sống tinh thần, nhất là phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để CBCS ai cũng an tâm, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm quân số trực chiến theo quy định”.

Đại tá Võ Đức Thành, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, để CBCS LLVT tỉnh vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ CHQS tỉnh đã xác định bằng chỉ thị, kế hoạch cho thời điểm quan trọng này cụ thể và chặt chẽ. Yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị triển khai đến CBCS xác định rõ chức trách, nhiệm vụ, có ý thức cao trong chấp hành và duy trì nghiêm các chế độ trực chiến và có bước luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, phương án bảo vệ mục tiêu, phòng chống cháy nổ một các nghiêm túc; đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động chiến đấu khi có lệnh để đất nước an toàn vào xuân. Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương còn chủ động phối hợp xây dựng thống nhất kế hoạch cùng các lực lượng bám nắm chắc tình hình, có sự chia sẻ, đánh giá thông tin về an ninh trật tự (ANTT) và tăng cường hoạt động tuần tra truy quét để giữ vững ANTT trên địa bàn, nhất là các khu vui chơi, du xuân của nhân dân. Một nhiệm vụ hết sức có ý nghĩa trong đêm giao thừa là đảm nhận tổ chức bắn pháo hoa tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn phục vụ tinh thần cho nhân dân. Theo đó, để an toàn tuyệt đối, việc chỉ đạo tập huấn, hướng dẫn được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ cho chỉ huy và lực lượng bắn, để đêm pháo hoa thực sự đẹp, an toàn, có ý nghĩa.

Đại tá Võ Đức Thành cũng cho biết, việc chỉ đạo kiểm tra đánh giá cụ thể công tác chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ SSCĐ đã xác định trong dịp Tết Nguyên đán được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, để có sự điều chỉnh kịp thời; thực hiện đúng với khẩu hiệu “vui xuân không quên nhiệm vụ” để nhân dân đón xuân mới yên bình, hạnh phúc. Với niềm vui đón chào năm mới, cùng với sự chuẩn bị và quyết tâm cao, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh sẽ đón một mùa xuân yên vui, an toàn, tiết kiệm và hứa hẹn một năm mới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2017, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên; triển khai nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2017 đúng thời gian quy định; thực hiện tốt công tác QS-QP địa phương toàn diện trên tất cả các mặt công tác và các chỉ tiêu đã đề ra. Song song đó, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 được thực hiện đúng luật, đạt chỉ tiêu ở cả 3 cấp; đồng thời thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng theo quy định. Công tác hậu cần đã phát huy tốt nội lực và sự quan tâm của địa phương bảo đảm cho nhiệm vụ SSCĐ, nâng cao đời sống, điều kiện hoạt động cho LLVT địa phương…

 

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter