Chủ động chuẩn bị đối phó với cơn bão Bopha

Cập nhật: 03-12-2012 | 00:00:00

Cơn bão mạnh có tên quốc tế là Bopha có sức gió mạnh cấp 15 giật cấp 17-18.

Chiều 3-12, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện gửi ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa-Vũng Tàu; các bộ: Quốc phòng, Giao thông - Vận tải, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  Vị trí của bãoCông điện nêu rõ: Hiện nay, cơn bão mạnh có tên quốc tế là Bopha đang hoạt động trên vùng biển phía Đông, miền Nam Philippines.

Hồi 13h ngày 3-12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 6,9 độ Vĩ Bắc; 130,4 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15, giật cấp 17, cấp 18.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo bão di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 đến 25 km. Đến 13h ngày 5-12 vị trí tâm bão ở vào khoảng 11 độ Vĩ Bắc, 121 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, 13, giật cấp 13, 14. Sau đó bão di chuyển theo hường Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 đến 15 km.

Để chủ động đối phó với bão, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ: Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để thông tin kịp thời; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter