Chủ động đối phó với diễn biến của bão Sơn Tinh

Cập nhật: 24-10-2012 | 00:00:00

Hồi 7h ngày 24-10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 10 độ Vĩ Bắc, 126,3 độ Kinh Đông.

Hiện nay, một cơn bão đang hoạt động trên khu vực phía Nam quần đảo Philippines (tên Quốc tế là Sơn Tinh), hồi 7h ngày 24-10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 10 độ Vĩ Bắc, 126,3 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Dự báo trong 24 - 48 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực giữa biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

 Hướng đi của bão Sơn Tinh.  Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa -Vũng Tàu; Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông - Vận tải, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nội dung công điện như sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh.

2. Chủ động liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để thông tin kịp thời.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter