Chủ động tăng cường các hoạt động gắn kết với doanh nghiệp đào tạo nghề

Cập nhật: 23-04-2019 | 16:39:48

(BDO) Chiều 23-4, Đoàn giám sát Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với trường Cao đẳng Nghề Việt Nam-Singapore (TX. Thuận An) về tình hình và kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm.


Đoàn giám sát kiểm tra khu thực hành của học viên

Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo hoạt động như: cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất; hoạt động dạy và học; công tác phối hợp và sự liên kết giữa các ngành trong đào tạo, giới thiệu việc làm; kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm. Trong vấn đề dạy và học, trường đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục và đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo, bảo đảm trung thực, khách quan.

Trường cũng đã nêu những khó khăn, hạn chế và kiến nghị đến đoàn những vấn đề như: điều chỉnh lại thời gian học đối với trình độ trung cấp từ 1-2 năm thành 2-3 năm để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục phân bổ kinh phí đầu tư trang thiết bị, máy móc, đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu, nghiệp vụ cán bộ quản lý, giáo viên…

Tại buổi làm việc, thành viên trong Đoàn giám sát đã đặt các câu hỏi và được lãnh đạo nhà trường trả lời liên quan đến tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm để nắm bắt thêm cách thức tổ chức, quản lý, hiệu quả hsoạt động. 

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter