Chủ hãng rượu nếp gây ngộ độc hàng loạt bị bắt

Cập nhật: 11-12-2013 | 00:00:00

Do hàm lượng methanol và ethanol trong sản phẩm của rượu nếp 29 Hà Nội vượt quá giới hạn cho phép từ 1.600 đến 1.900 lần khiến 6 người tử vong, giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội đã bị bắt.

Chiều 10-12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra lệnh bắt ông Vũ Duy Vường (46 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội, trụ tại 40 Vũ Xuân Thiều, Hà Nội) về tội Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hai nhân viên của công ty là Nguyễn Duy Vương (30 tuổi) và Đặng Văn Cảnh (36 tuổi, đều ở Thái Bình) cũng bị bắt về cùng tội danh.

Trước đó, Công an Quảng Ninh đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tử vong của 6 người sau khi sử dụng rượu do công ty này sản xuất.

Trong ngày 10-12, bà Nguyễn Như Mai (Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội) cho biết, để ngăn chặn các vụ ngộ độc tương tự xảy ra như tại Quảng Ninh, các ngành chức năng đã đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp này; tịch thu niêm phong thành phẩm và nguyên liệu trong kho.

Sau khi yêu cầu doanh nghiệp thu hồi sản phẩm, đến sáng nay, Sở Công thương Hà Nội cho biết không còn "rượu nếp 29 Hà Nội" bán trên địa bàn. Các cửa hàng được khuyến cáo không tiêu thụ sản phẩm này.

 Loại rượu mang nhãn "Rượu nếp 29 Hà Nội" bị thu hồi vì hàm lượng methanol quá cao

Đầu tháng 12 tại Quảng Ninh liên tiếp xảy ra vụ ngộ độc rượu làm 6 người tử vong. Công an Quảng Ninh xác định, các nạn nhân đã uống rượu trong can 2 lít dán nhãn “Rượu nếp 29 Hà Nội”, sản xuất ngày 12-10. Giám định mẫu rượu thu từ vụ ngộ độc cho thấy, hàm lượng methanol và ethanol vượt quá giới hạn cho phép từ 1.600 đến 1.900 lần.

Theo VnExpress
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter