Chủ tịch EC kêu gọi ngăn không cho Hy Lạp vỡ nợ

Cập nhật: 28-01-2012 | 00:00:00

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso ngày 27-1 khẳng định khu vực sử dụng đồng euro (eurozone) phải làm mọi việc có thể để tránh cho Hy Lạp khỏi bị vỡ nợ, ngụ ý các chính phủ cần sẵn sàng nỗ lực thêm nữa để cứu Athens.

 Chủ tịch EC Jose Manuel Barroso  Ông Barroso nhấn mạnh "nếu các bạn Hy Lạp của chúng ta làm tròn bổn phận của họ thì chúng ta phải hỗ trợ họ", cho rằng tình trạng vỡ nợ sẽ báo hiệu một "vấn đề nghiêm trọng" không chỉ đối với Hy Lạp mà còn với cả eurozone.

Bình luận trên được Chủ tịch Barroso đưa ra sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) diễn ra tại Brussells vào ngày 30-1, thời điểm các quan chức hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận về việc cắt giảm các khoản nợ của Hy Lạp đang do các nhà đầu tư tư nhân nắm giữ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter