Chủ tịch EP cảnh báo chiến tranh sẽ tái diễn ở châu Âu

Cập nhật: 21-03-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz.

Theo mạng tin N24 của Đức, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz ngày 20-3 đã cảnh báo nguy cơ chiến tranh trở lại với châu Âu.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, ông Schulz nói: "Tất cả những ai nghĩ rằng chiến tranh hay nguy cơ chiến tranh không còn là vấn đề thì hãy tỉnh ngộ... Với những gì đang diễn ra, chúng tôi nói về nguy cơ của một cuộc xung đột vũ trang."

Theo nhà chính trị của đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) này, biện pháp "rất hung bạo" của Nga khi sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào nước này thể hiện một "chiều hướng mới."

Ông cho rằng "tham vọng" của Nga không chỉ giới hạn ở Crimea và do vậy "phải đáp trả bất kỳ bước đi mới nào của Chính phủ Nga bằng những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn," thậm chí dẫn tới một cuộc đối đầu kinh tế lớn giữa Nga với Phương Tây./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter