Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Phan Văn Đương: Kế thừa thành tựu, tạo nên những hiệu quả mới

Cập nhật: 26-09-2012 | 00:00:00

- Thưa ông, điều ông tâm đắc nhất trong nhiệm kỳ qua là gì?

- Sự đoàn kết, thống nhất trong toàn thể cán bộ, hội viên (CB, HV) đối với các chương trình, hoạt động của các cấp hội đề ra. Những hoạt động có chú trọng đến yếu tố thực tiễn, gắn với điều kiện khách quan của từng địa phương nên phát huy được sức mạnh, nguồn lực của các cấp hội, từng CB, HV trong việc đồng lòng cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

- Theo ông, những thành tựu nổi bật đó là gì?

- Phát huy tinh thần và sức mạnh của tập thể CB, HV CCB trong thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội CCB đã phát động CB, HV tích cực thực hiện tốt nhiều phong trào. Nổi bật có thể kể đến là phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo; công tác phát triển HV CCB và vận động, tập hợp cựu quân nhân; CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc; CCB tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương, cơ quan, đơn vị; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội… Những nét đặc trưng đó đã cho thấy chất lượng tổ chức hội ngày càng phát triển, hoạt động của hội là đúng hướng và phương thức hoạt động của hội từng bước được đổi mới.

- Nét mới trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới như thế nào, thưa ông?

- Trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống, kinh nghiệm, kết quả đạt được trong các nhiệm kỳ qua, tại đại hội lần này chúng tôi sẽ tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, mục tiêu chủ yếu sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, hội sẽ phấn đấu 98% chi hội trở lên đạt trong sạch vững mạnh; 100% CB, HV hoàn thành tốt nhiệm vụ; 98% HV trở lên đạt “hội viên gương mẫu”; 98% trở lên đạt “gia đình văn hóa”, vận động 80% trở lên cựu quân nhân tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ; đến năm 2017 cơ bản xóa hết hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh (giai đoạn 2010-2015); Quỹ hội bình quân từ 1 triệu đồng trở lên/HV; tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho CCB còn tuổi lao động, đủ sức được đào tạo nghề và giới thiệu việc làm…

- Thưa ông, việc thành lập Hội CCB doanh nhân có phải là mô hình mới?

- Có thể nói là như vậy. Xuất phát từ nhu cầu trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình của nhiều CCB, chúng tôi đang nghiên cứu, tiến tới thành lập Ban vận động thành lập Hội CCB doanh nhân. Phát huy tốt nội dung hoạt động của hội này, có thể xem đây là một môi trường thuận lợi để từng CB, HV CCB hỗ trợ, liên kết, giúp nhau làm kinh tế được tốt hơn.

- Theo ông cần có những giải pháp gì để chất lượng tổ chức hội ngày càng được nâng cao hơn nữa?

- Nâng cao chất lượng tổ chức hội là một trong những nhiệm vụ quyết định mọi thắng lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ mới. Vì thế, chúng tôi rất coi trọng công tác này. Theo đó, hàng năm chúng tôi tổ chức đánh giá thực chất hoạt động của các cấp hội, quản lý chặt chẽ, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội và cán bộ chủ trì các cấp. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng rất chú trọng trong việc đẩy mạnh phát triển tổ chức hội ở Đảng ủy khối Các cơ quan, Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Hội CCB doanh nhân theo chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bổ sung những cán bộ đủ năng lực, nhiệt tình tham gia lãnh đạo công tác hội đó cũng là một trong những điều mong mỏi, kỳ vọng của CB, HV tại đại hội lần này.

- Xin cảm ơn ông và chúc cho đại hội thành công tốt đẹp!

NGỌC TRINH (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter