Chủ tịch Hội đồng Tư vấn tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQVN Đỗ Quang Hưng: Công tác từ thiện của các tôn giáo ở Bình Dương cần có định hướng, quy định cụ thể

Cập nhật: 02-01-2013 | 00:00:00

Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Quang Hưng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn tôn giáo (TVTG) Ủy ban Trung ương MTTQVN vừa có buổi thăm và làm việc với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đoàn đã đến thăm Tỉnh hội Phật giáo (chùa Hội Khánh) và Tòa Giám mục Giáo phận Phú Cường. Theo đó, những nội dung về công tác từ thiện xã hội, vai trò của MTTQ đối với các tổ chức tôn giáo dân tộc… đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Báo cáo về công tác từ thiện của Phật giáo tỉnh nhà, Thượng tọa Thích Huệ Thông, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương cho biết: Trong những năm qua, công tác từ thiện của Phật giáo được thực hiện hơn 50 tỷ đồng. Công tác này luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh và các ban ngành, đoàn thể quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, công tác từ thiện xã hội vẫn còn mang tính chung chung, tự phát, chưa có sự định hướng, quy định rõ ràng…

Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Quang Hưng đánh giá cao những đóng góp của các tôn giáo tỉnh Bình Dương trong công tác từ thiện xã hội. Đây là kinh nghiệm thực tiễn để Hội đồng TVTG Ủy ban Trung ương MTTQVN tiếp tục đưa ra những kiến nghị sát hợp với điều kiện phát triển của các địa phương trong thời gian tới.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter