Chủ tịch MTTQ Việt Nam hội kiến Thủ tướng Trung Quốc

Cập nhật: 25-02-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. (Nguồn: TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều 24-2, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã dành thời gian tiếp đoàn, chuyển tới Thủ tướng Lý Khắc Cường và các vị lãnh đạo khác của Trung Quốc lời thăm hỏi của các lãnh đạo Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết chuyến thăm của Thủ tướng Lý Khắc Cường sang Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái thành công tốt đẹp, góp phần đưa quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện Việt-Trung bước vào giai đoạn mới.

Việt Nam đang tích cực triển khai các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong chuyến thăm này, trong đó bao gồm ba thỏa thuận hợp tác trên bộ, trên biển và tài chính.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong Thủ tướng Lý Khắc Cường quan tâm chỉ đạo các cơ quan phía Trung Quốc tích cực triển khai để sớm đưa các thỏa thuận này trở thành hiện thực.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang triển khai các chức năng nhiệm vụ mới được quy định trong hiến pháp sửa đổi năm 2013 về giám sát, phản biện.

Hội nghị Chính hiệp Trung Quốc có kinh nghiệm phong phú trong việc hiệp thương chính trị, tham chính, nghị chính.

Do vậy, việc tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai cơ quan sẽ giúp hai bên thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện Việt-Trung.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm đến Trung Quốc đầu tiên của ông Nguyễn Thiện Nhân trên cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và cho rằng kết quả của chuyến thăm góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ, cũng như trao đổi kinh nghiệm quản lý, điều hành đất nước giữa hai bên.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho rằng Việt Nam là láng giềng và đối tác hợp tác quan trọng của Trung Quốc.

Trung Quốc mong muốn cùng với Việt Nam duy trì các chuyến thăm cấp cao, tăng cường tin tưởng chính trị, nắm vững phương hướng phát triển quan hệ Trung-Việt, làm cho quan hệ hai nước phát triển liên tục, lành mạnh và ổn định./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter