Chủ tịch nước bắt đầu thăm cấp Nhà nước Đan Mạch

Cập nhật: 18-09-2013 | 00:00:00

Nhận lời mời của Nữ hoàng Margrethe II, trưa nay (18-9) theo giờ địa phương, tức chiều nay theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Copenhaghen, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Đan Mạch từ ngày 18-20/9/2013. Lễ đón trọng thể đã được tổ chức ngay tại sân bay quốc tế ở thủ đô Copenhaghen.

  Chủ tịch nước duyệt đội danh dự

Việt Nam và Đan Mạch thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 25/11/1971 và là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, những năm qua quan hệ hai nước tiếp tục có bước phát triển tốt đẹp. Trên cơ sở tình hữu nghị đó, Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II và Hoàng thân đã dành cho chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn cấp cao lễ đón trọng thể với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Ngay khi tới không phận Đan Mạch, 2 máy bay F116 đã tháp tùng chuyên cơ của Chủ tịch nước. Đặc biệt, do thời tiết bất thường, bầu trời Copenhaghen có mưa dông, Đan Mạch đã sử dụng máy bay phá mây tạo nên trời quang mây tạnh để chào đón Chủ tịch nước ta.

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II và Hoàng thân ra tận chân cầu thang máy bay đón Chủ tịch nước. Cùng tham gia đón đoàn còn có các thành viên thuộc Hoàng gia Đan Mạch; các lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, ủy viên Hội đồng quốc gia của cảnh sát Đan Mạch; Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen.

Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch - Lại Ngọc Đoàn và Phu nhân cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần đầu tiên sang thăm Vương quốc Đan mạch, Nữ hoàng Margrethe II tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ mở ra triển vọng hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Nữ hoàng Margrethe II và nhân dân Đan Mạch dành cho đoàn và khẳng định chuyến thăm tới Đan Mạch lần này nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế, củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Đan Mạch, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu và đối tác toàn diện giữa 2 nước nhằm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân 2 nước, vì ổn định hợp tác phát triển của khu vực cũng như trên thế giới.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước và Nữ hoàng Margrethe II cùng đoàn cấp cao nước ta đã rời về thăm cung điện Fredensborg.

Tối nay theo giờ Copenhagen, Nữ hoàng Margrethe II và Hoàng thân sẽ tổ chức Quốc yến chiêu đãi trọng thể Chủ tịch nước và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam tại cung điện Fredensborg.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter