Chủ tịch nước đón và hội kiến với Quốc vương Campuchia

Cập nhật: 25-09-2012 | 00:00:00

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Việt Nam; cảm ơn  sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình anh em.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni  thăm cấp Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam từ 24-26.9. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 4 của Quốc vương Norodom Sihamoni kể từ khi đăng quang năm 2004. Chiều 24-9, lễ đón trọng thể đã được tổ chức tại Phủ Chủ tịch. 

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Quốc vương Norodom Sihamoni duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong không khí thắm tình hữu nghị, các em thiếu nhi Hà Nội tay cầm cờ hoa hai nước vẫy chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tận nơi đỗ xe, bày tỏ vui mừng được đón Quốc vương sang cùng các vị khách quý Campuchia thăm cấp Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam, đúng dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Chuyến thăm mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm hữu nghị thân thiết của nhân dân Campuchia anh em và sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời Quốc vương Norodom Sihamoni lên bục danh dự, quốc thiều hai nước cử hành, Chủ tịch nước mời Quốc vương Norodom Sihamoni duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngay sau lễ đón với nghi thức cao nhất, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni. Chủ tịch nước đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia anh em, dưới sự trị vì anh minh của Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk trước đây, của Quốc vương Norodom Sihamoni hiện nay, và sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã giành được trong thời gian qua, an ninh chính trị tại Campuchia được giữ vững, kinh tế phát triển với tốc độ cao; đời sống nhân dân được cải thiện; Campuchia có vai trò ngày càng cao trong khu vực và trên trường quốc tế. 

Chủ tịch nước chân thành chúc nhân dân Campuchia anh em tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa, xây dựng thành công Vương quốc Campuchia hoà bình, phát triển phồn vinh.

Chủ tịch nước đã thông báo với Quốc vương những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong hơn 20 năm đổi mới; mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”; đồng thời khẳng định chính sách trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ  láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài với Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Việt Nam; cảm ơn sâu sắc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương và đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình anh em.

Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh hùng đã dành cho nhân dân Campuchia sự ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ quý báu trước đây cũng như hiện nay, đồng thời khẳng định sẽ tiếp nối Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái Hậu Moninieth Sihanouk trong việc củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước anh em Campuchia–Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua; nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới .

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhờ Quốc vương Norodom Sihamoni chuyển tới Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái Hậu Moninieth Sihanouk lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ.

Tối 24-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mở tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni cùng đoàn cấp cao Campuchia nhân chuyến thăm Việt nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter