Chủ tịch nước dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Cập nhật: 15-02-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai mạc Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc".

Ngày 15-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Hà Nội; dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2014.

Cùng các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sỹ trí thức, nghệ nhân của 54 dân tộc Việt Nam và đại diện bà con người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014, tham gia Lễ hội cầu an của đồng bào Lô Lô, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Chủ tịch nước chúc mừng cộng đồng các dân tộc Việt Nam vui xuân Giáp Ngọ đầm ấm, sum vầy.

Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến tổ chức Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc, đã góp phần nâng cao hiểu biết và gắn kết giữa các dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa đã trở thành nền tảng tinh thần, động lực, nguồn sức mạnh nội lực mạnh mẽ để đưa dân tộc, đất nước vượt qua thác ghềnh, thử thách, tồn tại và phát triển, không ngừng lớn mạnh.

Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống văn hóa đó tiếp tục được bảo tồn và phát huy mạnh mẽ; tạo sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Với niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của đất nước, Chủ tịch nước gửi tới đồng bào 54 dân tộc và kiều bào ở nước ngoài lời chúc tốt đẹp; chúc nhân dân, đất nước hòa bình, thịnh vượng, ngày càng giàu mạnh, sánh vai cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2014 kế thừa, tiếp nối và tái hiện những nét đặc sắc trong đời sống văn hóa, làm phong phú tinh thần của nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh những lễ hội thể hiện sự ước vọng, thành kính với trời đất, tổ tiên, Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc đã tôn vinh nét đẹp thuần phong, mỹ tục của các dân tộc thiểu số như tục bắt chồng của dân tộc Chu Ru ở tỉnh Lâm Đồng; hội đua ngựa đầu xuân của đồng bào Mông tỉnh Lào Cai; lễ hội cúng trỉa lúa năm mới của dân tộc Brâu…

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, địa phương tổ chức từ ngày 15 đến 17-2./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter