Chủ tịch nước gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật 104 nhà giáo tiêu biểu trong cả nước

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 16-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 104 nhà giáo có thành tích xuất sắc từ cấp mầm non đến đại học trên cả nước, về Hà Nội dự Lễ tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2008-2013 do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Giáo dục-Đào tạo cùng các nhà giáo đã báo cáo Chủ tịch nước những kết quả nổi bật của các nhà giáo trong thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo học sinh, tích cực nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhiều đại biểu bày tỏ trong điều kiện giảng dạy còn khó khăn, đội ngũ các nhà giáo đã không quản gian khó, nêu gương sáng trong công cuộc dạy chữ, dạy người cho học sinh, kiên trì bám trụ vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nỗ lực tuyên truyền, phổ cập giáo dục, truyền đạt tri thức đến học sinh.

Với tư cách là những người hoạt động lâu năm trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhiều năm là chiến sỹ thi đua, người tốt việc tốt, các đại biểu đều mong muốn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phụng sự cho nhân dân, Tổ quốc.

Các nhà giáo cũng kiến nghị Đảng, Nhà nước chú trọng các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các nhà giáo, đặc biệt là ở các bậc học mầm non, đại học.

Lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh sáng kiến của Bộ Giáo dục-Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc, đồng thời lưu ý Bộ Giáo dục-Đào tạo cần chú ý làm sâu sắc nội dung các cuộc gặp gỡ, tổ chức rút kinh nghiệm việc dạy và học, phổ biến đến các nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ở bậc đại học của ngành giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, ngành giáo dục cũng còn nhiều khiếm khuyết. Vì vậy, Đảng, Nhà nước đã xây dựng Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nhằm tạo chuyển biến tích cực, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành công, ngoài đường lối đúng đắn, cần phải có nền giáo dục tương thích với mục tiêu cao cả. Nhìn ra các nước trên thế giới, không nước nào đạt mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà có nền giáo dục yếu kém.

Chủ tịch nước đề nghị các nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống, đạt được những thành tích lớn lao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter