Chủ tịch nước gặp mặt Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam

Cập nhật: 21-01-2014 | 00:00:00

Ngày 20-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu tiêu biểu trong hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu.

Cách đây vừa tròn 20 năm, từ tổ chức ban đầu chỉ có vài chục hội viên chính thức hoạt động trong lĩnh vực mới mẻ, sau 20 năm xây dựng và trưởng thành Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với gần 10.000 hội viên chính thức và 140.000 hội viên khắp cả nước.

Hoạt động của các liên hiệp hội UNESCO đã thực sự trở thành một tổ chức nhân dân có uy tín, đóng góp thiết thực vào các mực tiêu văn hóa, kinh tế và xã hội đối với đất nước. Đặc biệt trong hợp tác quốc tế, từ nhiều năm nay, đại diện của Liên hiệp luôn giữ những vai trò lãnh đạo cao nhất của phong trào UNESCO phi chính phủ thế giới và khu vực khẳng định vị trí và uy tín của liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước ghi nhận bước phát triển nhanh chóng của tổ chức liên hiệp UNESCO, những kết quả đạt được trong 20 năm qua của liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại giao nhân dân, Chủ tịch nước đề nghị Liên hiệp các hội UNESCO cần tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế để họ hiểu hơn về lịch sử khí phách của con người Việt Nam cũng như tinh thần hữu nghị, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch nước cho rằng chủ trương của Đảng và Nhà nước là mở rộng quan hệ với tất cả các nước, do đó nhiệm vụ đặt ra cũng hết sức nặng nề.

Bên cạnh sự nỗ lực của các bộ, ngành, tổ chức liên hiệp các Hội UNESCO cần phát huy thành tựu đối ngoại nhân dân, góp phần đưa hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các dân tộc vì mục tiêu hòa bình và phát triển.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter