Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp thăm Sri Lanka

Cập nhật: 15-10-2011 | 00:00:00

Chiều 15/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã rời thủ đô Colombo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka. Cùng dự có Thủ tướng Sri Lanka D.M Jayaratne và các quan chức lãnh đạo nước sở tại.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ban lãnh đạo Hội Đoàn kết Sri Lanka Việt Nam đến chào Chủ tịch nước.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định sự kiện này đã phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka, đồng thời thể hiện quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Sri Lanka cả trong quan hệ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh cũng là thời điểm thuận lợi để nâng quan hệ hợp tác Việt Nam-Sri Lanka tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng to lớn của hai nước, nhất là trong bối cảnh Sri Lanka đã vãn hồi được hòa bình sau nhiều năm nội chiến, đang tích cực tái thiết và xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và tin tưởng rằng Đại sứ quán sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng và Nhà Việt Nam giao phó.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thủ tướng Sri Lanka D.M Jayaratne bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Sri Lanka, Thủ tướng cảm ơn tình cảm hữu nghị thân thiết mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Sri Lanka trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng quốc gia ngày nay.

Thủ tướng D.M Jayaratne cho rằng việc mở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phù hợp với quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước và với truyền thống quan hệ hữu nghị suốt hơn 40 năm qua. Thủ tướng mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục được mở rộng và tăng cường hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

Cũng tại trụ sở mới của Đại sứ quán, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Sri Lanka D.M Jayaratne. Tại buổi tiếp, hai bên khẳng định chính sách nhất quán coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Sri Lanka và sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp lãnh đạo Phong trào Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Sri Lanka và ủng hộ các hoạt động của Phong trào Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam; căn dặn vào thời điểm này, phong trào cần có các hoạt động phong phú, chú trọng vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước và các thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam tại Sri Lanka.

Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka, giáo sư G.L Peiris, đến chào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Sri Lanka và của cá nhân Bộ trưởng đối với chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam nói riêng và quan hệ hai nước nói chung.

Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Sri Lanka trong sự nghiệp tái thiết và xây dựng đất nước hiện nay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter