Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chung tay giúp thiếu nhi khó khăn trở thành công dân có ích

Cập nhật: 01-06-2012 | 00:00:00

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là các thiếu nhi về thăm thủ đô theo chương trình Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc lần thứ 5 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐTB-XH tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi đã ca hát, độc tấu nhạc cụ dân tộc, vẽ tranh tặng Chủ tịch nước; bày tỏ với Chủ tịch nước về những nỗi niềm riêng tư thời niên thiếu trải qua; mong muốn có được niềm vui, hạnh phúc như những trẻ em khác. Báo cáo thành tích học tập trong thời gian qua, các cháu thiếu nhi hứa với Chủ tịch nước sẽ phấn đấu nhiều hơn để thành con ngoan trò giỏi.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chung vui với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Phủ chủ tịchChủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm các trường hợp trẻ em hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ vui mừng khi được đón các cháu từ mọi miền đất nước cùng về Hà Nội chung vui, vào Lăng viếng Bác Hồ, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các danh thắng thủ đô; khẳng định sự quan tâm của các cơ quan ban ngành là phần thưởng cho những nỗ lực học tập phấn đấu và vượt lên hoàn cảnh của các cháu.

Biểu dương những thành tích trong học tập, đời sống của các cháu, Chủ tịch nước tin tưởng trong thời gian tới các cháu thiếu nhi cùng bạn bè tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin của các bậc phụ huynh, ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ, giúp đỡ. Nhấn mạnh tinh thần học hỏi, ý chí vươn lên của các cháu là tấm gương sáng cho các bạn thiếu nhi học tập noi theo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn mỗi năm đến ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ đã từng gặp gỡ và dành nhiều tình thương bao la cho thiếu nhi cả nước, sẽ là địa điểm đón và tuyên dương nhiều trẻ em vượt khó vươn lên hơn nữa.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh các cơ quan đơn vị trong cả nước cần chung tay góp sức, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, khích lệ động viên, giúp các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích cho đất nước.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter