Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thượng nghị sỹ Nhật

Cập nhật: 06-03-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thượng nghị sỹ Nhật Bản - giáo sư Keizo Takemi đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngày 5-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thượng nghị sỹ Keizo Takemi đang thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Y tế Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc của ngài Thượng nghị sỹ đến Việt Nam trước thềm chuyến thăm Nhật Bản sắp tới của Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước đã có bước tiến mạnh mẽ, sâu rộng, sự tin cậy chính trị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được tăng cường.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thông qua nguồn vốn ODA trong hơn 20 năm qua.

Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến hợp tác của ngành y tế hai nước, trong đó Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy 2, hợp tác phòng chống ung thư, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng bảo hiểm y tế toàn dân, đầu tư vào lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế.

Được biết trong chuyến thăm lần này, Thượng nghị sỹ sẽ làm việc với lãnh đạo Quốc hội cũng như các bộ, ngành về tăng cường trao đổi hợp tác trong chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, Chủ tịch nước tin tưởng với cương vị hiện nay và uy tín, ngài Keizo Takemi sẽ góp phần tích cực trong việc triển khai các nội dung hợp tác, góp phần củng cố tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Thượng nghị sỹ Keizo Takemi tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Nhật Bản trong thời gian tới sẽ thành công, nâng tầm quan hệ giữa hai nước. Qua thành công của chuyến công tác, Thượng nghị sỹ khẳng định quan hệ hợp tác trên lĩnh vực y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ngày càng bền chặt.

Về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cả hai nước đều có những vấn đề chung cần hợp tác để giải quyết, là tình trạng già hóa dân số, bệnh ung thư, truyền nhiễm gia tăng.

Theo Thượng nghị sỹ, những vấn đề xã hội, trong đó có y tế, nếu không kịp thời điều chỉnh sẽ kéo lùi nhịp độ tăng trưởng kinh tế của mỗi quốc gia.

Thượng nghị sỹ tin tưởng rằng Việt Nam và Nhật Bản cùng đưa ra cơ chế, chính sách phù hợp để thực hiện tốt bảo hiểm y tế toàn dân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter