Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Italy

Cập nhật: 21-03-2014 | 00:00:00

  Cán bộ Đại sứ quán và đại diện kiều bào tại Italy đón chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại sân bay. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Italy, rạng sáng 21-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội đã gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italy.

Đề cập việc Quốc hội Khóa XIII thông qua Hiến pháp mới - bản Hiến pháp của thời kỳ đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế của đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ từ năm 2014, cả nước sẽ tập trung triển khai thi hành Hiến pháp mới, đưa Hiến pháp đi vào thực tiễn cuộc sống.

Thăm hỏi đời sống học tập, lao động của bà con, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết những năm gần đây, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách tạo thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài như quy chế miễn thị thực cho người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân.

Quốc hội cũng đã thông qua nghị quyết về việc cho phép người Việt ở nước ngoài mua nhà ở trong nước và một số đạo luật khác theo hướng tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, đất nước.

Nhấn mạnh sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước Việt Nam-Italy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn bà con Việt kiều luôn tuân thủ pháp luật của nước sở tại, thực sự là hình ảnh, cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Italy.

Các đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Italy bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đồng thời nêu rõ cộng đồng người Việt Nam tại Italy luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại.

Bà con cũng bày tỏ phấn khởi trước việc Quốc hội ban hành Hiến pháp mới; cho rằng bản Hiến pháp đã thể hiện được ý Đảng đồng thuận với lòng dân, đề cao quyền con người, quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm cơ sở chính trị-pháp lý vững chắc hơn cho Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thời kỳ mới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter