Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự lễ cung tiến đá quý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 05-11-2012 | 00:00:00

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khảo sát nhiều nơi, nhiều chủng loại đá quý và tìm được loại đá tại núi PuCooc, bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Đây là loại đá thiên nhiên, tích tụ hàng triệu năm trong lòng đất, có độ cứng và độ bền cao, tỷ trọng nặng, không bị ăn mòn bởi nước, a xít, không bị ô xy hóa, có màu xanh lam, đỏ và phớt tím. Loại đá này có khả năng thấu quang và chiết quang được gọi là “Đại Lam Ngọc”.

Sau nhiều tháng chế tác, Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Nghệ An đã vinh dự cung tiến 3 khối đá quý để trưng bày tại nơi yên nghỉ của Bác Hồ kính yêu, góp phần cùng với những sản vật đặc sắc của các vùng miền trong cả nước, tôn tạo cảnh quan khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau 2 tháng bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2012, lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 7-11-2012. Được biết, mỗi ngày, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón khoảng 5.000 - 6.000 khách tham quan.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter