Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Ngày hội đại đoàn kết

Cập nhật: 13-11-2012 | 00:00:00

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Mọi phong trào, các cuộc vận động đều bắt nguồn từ cơ sở.

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 và 18-11-2012), tối 12-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của liên khu dân cư số 10,11 và 12 thuộc phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Khu dân cư số 10,11 và 12 gồm 9 tổ dân phố thuộc phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở Khu dân cư”, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong 3 khu dân cư đã nỗ lực thực hiện theo 4 tiêu chí của Gia đình văn hoá và 5 tiêu chí của khu dân cư văn hoá, đạt được những thành tích tốt trên nhiều lĩnh vực của cuộc vận động. Nhiều năm nay, các khu dân cư liên tục đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến, khu dân cư văn hoá. 9 tổ dân phố đều đạt Tổ dân phố văn hoá và tiếp tục đăng ký thi đua Tổ dân phố văn hoá năm 2013. Chi bộ Đảng của 3 khu dân cư liên tiếp đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đời sống nhân dân trên địa bàn được quan tâm. Các hộ nghèo, gia đình chính sách được động viên, giúp đỡ về vật chất và tinh thần, tạo nên không khí hoà thuận, đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà 3 khu dân cư số 10, 11 và 12 thuộc phường Trần Hưng Đạo đạt được, chúc khối đại đoàn kết toàn dân của liên khu dân cư ngày càng vững chắc. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Mọi phong trào, các cuộc vận động đều bắt nguồn từ cơ sở. Trong đó, vai trò của khu dân cư là rất quan trọng và nhân dân là chủ thể trong sự phát triển của đất nước. Vì vậy phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong mỗi khu dân cư có ý nghĩa vô vùng quan trọng. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn đồng bào, đồng chí trong khu dân cư cũng như thành phố ngày càng đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cho các tập thể, cá nhân của 3 khu dân cư đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và tặng quà cho các hộ dân có đời sống khó khăn trên địa bàn.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter