Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Binh công bố học thuyết chính trị mới

Cập nhật: 27-02-2015 | 08:41:21

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: THX/TTXVN)

Đài BBC dẫn tin từ truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, Chủ tịch Tập Cận Bình vừa công bố học thuyết chính trị mới của mình, được gói gọn trong 4 khẩu hiệu gọi tắt là "Tứ Toàn" (4 toàn diện), trong đó, kêu gọi vì một Trung Quốc thịnh vượng hơn, tiến hành cải cách sâu sắc hơn.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đưa tin rầm rộ về sự kiện mà bài xã luận đăng trên trang nhất của tờ Nhân dân Nhật báo cho là "có trọng lượng to lớn" này.

Theo báo trên, khẩu hiệu “Tứ Toàn” gồm 4 nội dung như sau: Xây dựng một xã hội thịnh vượng toàn diện; Cải tổ sâu sắc toàn diện; Thực hiện nhà nước pháp quyền toàn diện; và Thực hiện kỷ cương Đảng toàn diện.

Ba điểm “toàn diện” đầu tiên là những nội dung khá quen thuộc với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm thứ 4 có vẻ như nhằm trực tiếp nói đến chiến dịch chống tham nhũng mà ông Tập Cận Bình đang tiến hành.

Những khẩu hiệu tương tự cũng đã được những người tiền nhiệm của ông Tập Cận Bình đưa ra, chẳng hạn như "Tam Siêu" của ông Hồ Cẩm Đào hay "Ba Đại diện" của ông Giang Trạch Dân./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter