Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung:Cơ cấu kinh tế TP.Thủ Dầu Một chuyển dịch đúng hướng

Cập nhật: 07-11-2012 | 00:00:00

Trong 10 tháng qua, ước tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố tăng 24,4%, thấp hơn chỉ tiêu đề ra 3,8%. Bên cạnh những kết quả đạt được, TP.Thủ Dầu Một cũng gặp các khó khăn trong thu ngân sách, đạt mức thấp, bội chi, giải tỏa đền bù một số dự án chậm ảnh hưởng đến thực hiện Nghị quyết 32 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đô thị giai đoạn 2011-2015. Tại buổi làm việc đại diện các sở ngành đã thảo luận, phân tích, góp ý, tham mưu cho TP.Thủ Dầu Một tháo gỡ các khó khăn như rà soát lại các dự án, thu và chi ngân sách…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cơ cấu kinh tế của TP.Thủ Dầu Một đang chuyển biến tích cực, đúng hướng, đạt được kết quả tương đối về thực hiện Nghị quyết 32 của Tỉnh ủy. Về thu ngân sách cần rà soát kỹ các nguồn thu theo luật định, cân nhắc kỹ những thuận lợi, khó khăn, cố gắng phấn đấu đạt mức thu cao nhất và phải nuôi dưỡng nguồn thu. Đối với chi ngân sách phải chú trọng những công trình bức xúc, trọng điểm, đồng thời phải làm việc cụ thể với các Sở Tài chính, Xây dựng, Nội vụ về các kiến nghị bổ sung vốn hoặc cho tạm ứng, tổ chức bộ máy và biên chế, nâng cấp 3 xã thành phường.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter