Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung: Đầu tư cơ sở vật chất ngành giáo dục phải bảo đảm cân đối

Cập nhật: 25-05-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (25-5), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo về công tác quy hoạch và đầu tư phát triển mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015.

Đến nay, cơ sở vật chất trường lớp của ngành giáo dục trong tỉnh được phát triển rộng khắp các địa bàn, cơ bản đáp ứng yêu cầu, quy mô phát triển giáo dục. Tuy nhiên, do nhu cầu học tập của học sinh tăng cao hàng năm, nhất là ở địa bàn có khu công nghiệp, do đó nhu cầu xây dựng cơ sở vật chất, quy hoạch phát triển mạng lưới trường lớp là cần thiết. Trên cơ sở đó, giai đoạn 2011-2015, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 68 danh mục trường học theo hướng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các dự án có nhu cầu bức xúc, các dự án trường THCS, THPT,  riêng các dự án trường mầm non và tiểu học khuyến khích đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho biết, quy hoạch và đầu tư phát triển mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015, mục tiêu lớn nhất là đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm cân đối; nâng cao chất lượng dạy và học thông qua tổ chức trường tạo nguồn, trường chuyên. Về giải pháp thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung yêu cầu phải giải quyết được quỹ đất xây dựng trường lớp; tỉnh sẽ điều tiết, dành quỹ đất ưu tiên mời gọi đầu tư theo hướng xã hội hóa; các nguồn vốn đầu tư cần tính toán đầu tư đồng bộ, kịp thời và hiệu quả.

A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter