Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung: Tạo thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư đạt hiệu quả cao

Cập nhật: 04-10-2012 | 00:00:00

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất vào tỉnh với 167 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 3,1 tỷ USD, chiếm 1/6 tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh. DN Nhật Bản trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả và thực hiện tốt các chính sách của Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, DN Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương và kiến nghị một số vấn đề như: thời điểm nâng lương nên chọn lựa thích hợp, cần tiếp tục chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư vào khu công nghiệp tập trung, có giải pháp hạn chế cúp điện đột xuất, thuế thu nhập DN cao, cần tạo điều kiện đầu tư hệ thống cung cấp gas công nghiệp, giải pháp cung cấp nguồn lao động bền vững… Trước những kiến nghị này, lần lượt lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp thấu đáo, giúp tháo gỡ những vấn đề tồn tại thuộc thẩm quyền địa phương mà DN kiến nghị. Những vấn đề vượt thẩm quyền, các sở, ngành đã ghi nhận và sẽ kiến nghị lên cấp trên để xem xét.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao hiệu quả hoạt động của DN Nhật Bản, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Chủ tịch cũng hoan nghênh những kiến nghị từ phía DN rất thiết thực và cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề còn tồn tại với tính chất xây dựng để tỉnh kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn cho DN. Đồng thời, Chủ tịch Lê Thanh Cung cũng nhấn mạnh, Bình Dương luôn quan tâm và đồng hành với DN, để đón nhận làn sóng đầu tư mới, hiện nay tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chăm lo tốt đời sống người lao động, có chính sách an cư cho người lao động và đào tạo nguồn nhân lực bài bản… Qua đó giúp DN nước ngoài nói chung và DN Nhật Bản nói riêng đầu tư thuận lợi và phát huy hiệu quả trong đầu tư.

TRỌNG MINH 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter