Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung: Tìm mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Cập nhật: 20-03-2012 | 00:00:00

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, trong quý I tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, duy trì tốc độ tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, bảo đảm an sinh xã hội phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ và tình hình thực tế của tỉnh. Trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn nhưng kinh tế của tỉnh đã duy trì được sự tăng trưởng tích cực. Tổng sản phẩm (GDP) của tỉnh ước tăng 9% so cùng kỳ, trong đó công nghiệp tăng 6,4%, dịch vụ tăng 13,2%, nông nghiệp tăng 1,5%. Hoạt động văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm... có nhiều chuyển biến. Các chính sách về an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội... được thực hiện khá tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, đánh giá của của UBND tỉnh cũng cho thấy những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua đó là, sản xuất công nghiệp tuy có tăng trưởng so với cùng kỳ song còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức; công tác chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp về thủ tục hành chính lên quan đến đất đai, xây dựng, thuế, hải quan, ngân hàng có nhiều chuyển biến song cũng còn những mặt hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2011 tiếp tục xuống hạng cần phải chấn chỉnh để tiếp tục tạo môi trường đầu tư thông thoáng thu hút đầu tư...

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh một số biện pháp trọng tâm trong quý II, trong đó yêu cầu các ngành, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình và các nhiệm vụ chủ yếu, cấp bách của tỉnh để thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2012. Triển khai đồng bộ và có giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch thực hiện các chương trình hành động của Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan rà soát, nắm rõ các doanh nghiệp gặp khó khăn để có hướng hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Huy động mọi nguồn lực để sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7. Bên cạnh đó, các sở, ngành cần tính toán chủ động phòng ngừa, dập tắt dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Nâng cao trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong giải quyết khiếu nại, khiếu kiện của người dân.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter